Bình thái dương

Kế thừa sự thanh thoát, uyển chuyển trong họa tiết của gốm triều nhà Lý, vóc dáng khỏe khoắn của gốm nhà Trần và nước men tuyệt đỉnh của gốm thời Lê, bình thái dương chính là tuyệt tác nghệ thuật của thời đại được tạo ra từ những nghệ nhân tài hoa của làng gốm Chu Đậu.

1.  Thông tin sản phẩm

Bình gốm thái dương Chu Đậu là dòng sản phẩm cao cấp thuần Việt được sản xuất hoàn toàn thủ công và phân phối bởi Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu.

Kích thước sản phẩm: F19xH30

Màu sắc: Men trắng chàm (nền men trắng ngà, hoa văn xanh biếc) và men tam thái (men trắng ngà và họa tiết vàng kim).

Bình thái dương gốm Chu Đậu men trắng chàm

2.  Bình thái dương - Men sáng như ngọc

Điểm thu hút nhất của bình thái dương chính là ở nước men trắng sáng như ngọc mà không thể lẫn với các sản phẩm gốm khác trên thị trường hiện nay.

 Để tạo nên nước men độc đáo như vậy thì không chỉ có nguyên liệu làm gốm phải chất lượng mà công đoạn nung gốm đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Các nghệ nhân làm gốm phải đặc biệt chú ý đến khâu thời gian, nhiệt độ lò nung để cho gốm không bị quá già hoặc non lửa. Trong khâu này phải thực hiện 3 công đoạn, đó là: sấy phải từ 30 phút đến 1 tiếng, khâu quan trọng nhất là đốt phải thực hiện từ tám giờ đến 15 giờ, khâu cuối cùng là bảo ôn, tức là giữ nhiệt “đứng im” trong lò nung trong 1 giờ với nhiệt độ 1.200 độ C.

Tiếp đến là công đoạn khiến cho nước men trở nên sáng bóng sau khi đã được nghệ nhân vẽ hoa văn, các nghệ nhân phải nung sản phẩm trong lò với nhiệt độ khoảng 1000 độ C. Đây là khâu cuối cùng quyết định đến chất lượng màu men của bình hoa gốm đẹp hay không.

Nước men sáng bóng, trong sâu

3.  Bình thái dương - Họa tiết gần gũi, sống động

Có thể thấy, những họa tiết trong các sản phẩm của gốm Chu Đậu đều rất gần gũi, thân thuộc với mỗi người dân đất Việt. Bởi, tất cả họa tiết trên bình gốm thái dương nói riêng và các sản phẩm gốm Chu Đậu nói chung đều được lấy ý tưởng từ cuộc sống nông thôn Việt thời xưa.

Chẳng hạn, phần cổ của lọ hoa gốm thái dương là hình ảnh hoa chanh, hoa dây đại diện cho nền văn minh châu thổ sông Hồng. Phần thân bình sử dụng hoa cúc đại đóa là hình của người đàn ông chính trực, là trụ cột của gia đình. Bên cạnh hoa cúc là họa tiết hoa dây uyển chuyển, mềm mại giống như người phụ nữ Việt đảm đang, hiền dịu trong gia đình, luôn sát cánh bên người chồng trong cuộc sống và trên con đường thành đạt. Phần chân bình thái dương là họa tiết hoa sen cách điệu, thể hiện cho đạo Phật – một trong những tôn giáo được người Việt sùng bái.

Với những họa tiết kết hợp với nhau, bình hoa thái dương chính là thể hiện mong ước những điều tốt đẹp nhất đến cho gia đình.

Họa tiết bông cúc đại đóa ở thân bình

Với nước men sáng trong như ngọc, và họa tiết hoa văn uyển chuyển được vẽ thủ công 100%, lọ hoa thái dương chắc chắn là một trong những chiếc bình hoa gốm đẹp không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng sản phẩm như một lời chúc may mắn đến với người thân, bạn bè của mình.

Trên đây là sản phẩm bình thái dương được sản xuất từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng trong nước và thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn liên hệ trực tiếp Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu qua:

Bạn đang xem: Bình thái dương
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: