Bình gốm sứ - Món quà tặng hoàn hảo nhân ngày 22/12

Với những ý nghĩa sâu sắc của ngày 22/12, đây chính là dịp để tri ân những người lính, những cán bộ chiến sỹ trong Quân đội. Để giải đáp cho băn khoăn tặng quà gì ngày 22/12, mời quý độc giả tham khảo ngay nhưng gợi ý về bình gốm sứ - Quà tặng nhân ngày 22/12.

Hiện nay mẫu sản phẩm quà tặng bằng chất liệu gốm sứ đặc biệt là gốm sứ Chu Đậu được rất nhiều tổ chức, đơn vị, cơ quan đoàn thể lựa chọn.

Quà tặng nhân ngày 22/12: Đồ gốm sứ độc đáo

Bình gốm Chu Đậu mang ý nghĩa về họa tiết, hoa văn vô cùng trọn vẹn. Thêm vào đó, nếu xét về tính thẩm mỹ, sáng tạo thì quà tặng nhân ngày 22/12 của gốm Chu Đậu được kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống với phong cách hiện đại. Sản phẩm có thể trưng bày hay sử dụng hàng ngày phù hợp đa dạng với nhiều phong cách nội thất khác nhau, tùy theo nhu cầu của gia chủ. Mỗi sản phẩm bình gốm Chu Đậu đều mang trong mình những thông điệp tốt đẹp, xứng đáng là quà tặng  ngày quân đội nhân dân Việt Nam.

Đặc biệt, quà tặng gốm sứ Chu Đậu còn có thể in logo, vẽ phong cảnh hay in câu chúc, slogan. Nên mang ý nghĩa quảng bá hình ảnh rất lớn. Đây cũng là một ưu điểm rất lớn cho món quà tặng nhân ngày 22/12.

Lựa chọn gốm Chu Đậu làm quà tặng nhân ngày 22/12 là một món quà ý nghĩa và độc đáo. Công ty CP gốm Chu Đậu luôn cam kết chất lượng, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng hàng đầu cho từng sản phẩm.

Điểm danh những loại bình gốm sứ - Món quà tặng hoàn hảo nhân ngày 22/12

1. Bình hoa lam

Bình hoa lam gốm Chu Đậu phỏng theo chiếc bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần - Lê Sơ (Vào TK XIV - XV). Bình hoa lam gốm Chu Đậu được lựa chọn làm quà tặng nhân ngày 22/12 vì mang tính dương tượng trưng cho Trời, cho Cha, cho Chồng. Họ chính là nền tảng, là trụ cột vững chắc trong mỗi gia đình.

Bình được vẽ thủ công dưới men chia làm ba phần:

Phần miệng của bình được vẽ họa tiết tượng trưng cho vương miện cao quý, phần dưới miệng bình là họa tiết hoa dây, hoa huyền bí. Trên vai bình vẽ họa tiết sắc phong, quân hàm và quân hiệu, lệnh bài Vua ban để thể hiện chức tước của người đàn ông.

Ở phần thân bình thì được trang trí họa tiết hoa cúc đại đóa, thể hiện người đàn ông quang minh chính đại, người thành đạt trong  xã hội. Bên cạnh đó họa tiết hoa dây giống người phụ nữ luôn tần tảo đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông. 

Cuối cùng phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện  cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

2. Bình phú quý

Loại bình này được nghệ nhân gốm Chu Đậu phỏng theo chiếc bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần – Lê Sơ ( thế kỷ XIV – XV). Sản phẩm này mang lại sự thành đạt, giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Bình phú quý được vẽ thủ công dưới men chia làm ba phần:

Phần cổ bình là hình ảnh lá chuối, lá lúa thể hiện cho nền văn minh lúa nước của người Việt. Sâu xa hơn đó là hình ảnh lông chim lạc Việt trên mũ Vua Hùng thể hiện cho độc lập, tự do của dân tộc.

Phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa được thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông.

Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện  cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt. 

3. Lộc bình - Quà tặng nhân ngày 22/12

Lộc bình gốm Chu Đậu là món quà mang ý nghĩa nếu bạn lựa chọn quà tặng ngày quân đội nhân dân Việt Nam. Với ý nghĩa đem mang lại sự mới mẻ, may mắn, phát tài phát lộc. Đồng thời sản phẩm này cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ.

Lộc bình với phần cổ được trang trí họa tiết lông chim lạc Việt cắm trên mũ Vua Hùng nó thể hiện cho sự khát vọng độc lập của dân tộc và khẳng định đất nước có Vua có chủ quyền riêng. 

Đối với phần chân bình là họa tiết cánh Sen được cách điệu thể hiện tín ngưỡng, văn hóa người Việt lấy đạo phật và đạo nhà làm gốc. Vì vậy người Việt thường có triết lý để lộc bình trong nhà mang lại sự mới mẻ, may mắn, phát tài phát lộc, đồng thời lộc bình cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ.

4. Bình thiên nga

Bình thiên nga (Phi - Minh - Túc - Thực) chính là kiệt tác tượng trưng cuộc sống con người luôn được no đủ, vương giả, tương lai sáng lạng, thăng hoa, phát đạt.

Bình được vẽ thủ công phần vai được vẽ họa tiết quân hàm, quân hiệu, lệnh bài Vua ban thể hiện được chức tước và sự thành đạt trong xã hội. Đặc biệt phần thân bình được vẽ họa tiết chủ đạo chim Thiên Nga với bốn tư thế là hình ảnh tượng trưng “ Phi – Minh – Túc – Thực” thể hiện cuộc sống con người luôn được no đủ, vương giả, tương lai sáng lạng, thăng hoa, phát đạt trong cuộc sống. 

Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

5. Bình khánh ngọc

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn quà tặng nhân ngày 22/12, thì bình khánh ngọc gốm Chu Đậu với vẻ đẹp thanh cao, trong sáng được nghệ nhân gốm Chu Đậu phỏng theo bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần – Lê Sơ (Thế kỷ thứ XIV – XV).

Bình khánh ngọc được vẽ thủ công dưới men ngà được chiết xuất từ vỏ trấu phần cổ bình vẽ họa tiết Rồng gặp mây tượng trưng cho sự thăng hoa và phát triển.

Phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa – thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông. Còn phần chân bình là họa tiết cánh sen cách điệu, thể hiện cho vẻ đẹp tín ngưỡng lâu đời thuần khiết, trong sáng của người Việt.

6. Bình minh châu

Bình minh châu là một món quà ý nghĩa cho ngày 22/12. Đây là dòng sản phẩm cao cấp thuần Việt gốm Chu Đậu được sản xuất hoàn toàn thủ công nên được nhiều người ưa chuộng. Bình minh châu gốm Chu Đậu mang ý nghĩa thể hiện sự thông minh, tài trí, giá trị quý báu của gia đình.

Hoa văn họa tiết của bình được vẽ thủ công dưới men hình ảnh lá chuối, lá lúa ở phần cổ bình nó thể hiện cho nền văn minh lúa nước của người Việt. Sâu xa hơn đó là hình ảnh lông chim lạc Việt trên mũ Vua Hùng thể hiện cho độc lập, tự do của dân tộc. Phần giữa cổ bình vẽ các họa tiết quân hàm, quân hiệu, lệnh bài Vua ban.

Nhìn xuống phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa cũng thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông.

Cuối cùng là họa tiết cánh Sen cách điệu ở phần chân bình thể hiện  cho tín ngưỡng, bản sắc văn hóa của người Việt.

Chudauceramic.vn cung cấp một loạt các quà tặng bình gốm sứ lý tưởng trong ngày 22/12. Chudauceramic.vn sẽ luôn nỗ lực và tận tâm đáp ứng nhu cầu đa dạng về quà tặng nhân ngày 22/12 của khách hàng. Hãy lựa chọn và cảm nhận những món quà tặng “chất lừ” ngay nhé.

Bạn đang xem: Bình gốm sứ - Món quà tặng hoàn hảo nhân ngày 22/12
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: